Thích bài viết
  • Rating 12345

Ông Obama đến Việt Nam và đã tạo ra làn sóng hâm mộ bởi phong cách giản dị, gần gũi của mình. Ai cũng có thể nghĩ ông đi ăn ở nhà hàng sang trọng nhưng cuối cùng ông ăn bún chả bình dân 40k/suất, đi mua cốm dưới mưa nặng hạt, ông có nụ cười thân thiện, ánh mắt chân thành, thần thái đặc biệt . .. Nội dung những buổi nói chuyện của Ông đã gây cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều thế hệ người Việt khi sử dụng tư liệu tri thức của lịch sử, thơ ca, danh nhân, …của Việt Nam và Mỹ để khẳng định người Việt Nam chúng ta tự quyết định vận mệnh đất nước, chủ quyền quốc gia, tự do…Tôi tin với thông điệp sâu sắc của các buổi nói chuyện thì nhiều bạn trẻ sẽ say mê công việc hơn, ít viển vông hơn, có hoài bão đi bằng đúng đôi chân của mình thay vì nương tựa vào bố mẹ hay tìm một chỗ trú an toàn…Nhiều người có quan điểm khác rằng ông là chính trị gia chuyên nghiệp, mọi hình ảnh và lời nói đều đã được kịch bản, có máy nhắc bài diễn thuyết… cũng chỉ là bài của các chính trị gia lão luyện mà thôi. Nhưng theo tôi muốn đi được đến đích và lôi cuốn được người Việt thì ông Obama trước tiên phải chân thành, đam mê và nhiệt huyết, ông nói từ tâm mình mà ra. Có lẽ rất ít chính trị gia ở Việt Nam làm được điều này, có thể nào mục đích làm chính trị khác nhau nên phong thái sẽ khác nhau?!!!Ông nói hồi trẻ ông không có ý định làm tổng thống nhưng vì muốn bảo vệ người yếu thế ở Chicago mà ông đi làm chính trị rồi dẫn đến con đường làm Tổng thống.

toan-canh-chuyen-tham-viet-nam-cua-tong-thong-obama

ảnh: internet

Khi ra cửa máy bay về nước ông đã nói với 1 quan chức Việt Nam rằng “Tôi thực sự xúc động. Tôi cảm thấy gần gũi với đất nước này hơn bao giờ hết và đặt tay lên ngực mình”.

cảm ơn Ông đã truyền động lực cho thế hệ trẻ Việt Nam, cảm ơn đã nỗ lực để bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, cảm ơn vì dùng quyền lực mềm để cho thế hệ lãnh đạo Việt Nam thấy rằng muốn dân yêu mến và cảm phục thì hãy tôn trọng nhân quyền, hãy trao quyền để có thêm quyền và rằng niềm tin phải đến từ 2 phía thì mới vững bền…


Bình luận