Thích bài viết
  • Rating 12345

Có nên thành lập doanh nghiệp hay không?

Nhiều người thích kiểu kinh doanh tự do vì dễ bán, dễ mua, không cần phải làm thủ tục đăng ký rườm rà, phức tạp. Song với môi trường kinh doanh khá đa dạng, năng động và phát triển như hiện nay kéo theo đó là ngày càng có nhiều cơ hội kinh doanh cho rất nhiều người cùng cạnh tranh thì việc thành lập doanh nghiệp sẽ mang lại vị trí, chỗ đứng cho người kinh doanh. Có thể kế đến những lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp như:

LaZara-Lawyers-RealEstate-125x125

  • Pháp luật có những quy định cụ thể cho từng loại hình doanh nghiệp, dễ dàng giải đáp được những vướng mắc về thủ tục thành lập;
  • Khi thành lập doanh nghiệp sẽ sử dụng con dấu riêng để ký kết các hợp đồng mua bán, tạo sự bảo đảm, tin cậy về mặt pháp lý cho việc mua bán, tạo uy tín cho khách hàng;
  • Có những ưu đãi trong việc vay vốn tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng;
  • Một số loại hình doanh nghiệp có thể dễ dàng huy động vốn dưới nhiều hình thức;
  • Tạo độ tin cậy khi quảng bá hình ảnh, thương hiệu kinh doanh của doanh nghiệp;
  • Tạo môi trường làm việc cho người lao động, đóng góp lớn cho xã hội.

Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, những vấn đề về tiền lương, bảo hiểm, thuế,… cũng được quy định và hướng dẫn khá cụ thể trong các văn bản pháp luật.

Tùy theo sở thích, hình thức kinh doanh, nguồn lực lao động, số vốn, … mà bạn có thể lựa chọn bất kỳ một loại hình doanh nghiệp phù hợp cho mình.

Tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu các loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam

Khuyến nghị: Liên hệ luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp, để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết vướng mắc nhanh chóng và chính xác.

Thông tin liên hệ nhanh: Hotline – 0961.683.366 / Email:lienhe@luattriminh.vn / www.luatsuminhanh.vn


Bình luận