Thích bài viết
  • Rating 12345

Cách đặt tên chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh đúng quy định pháp luật?

cach-dat-ten-van-phong-dai-dien-chi-nhanh-theo-dung-luat

Cách đặt tên văn phòng đại diện, chi nhánh công ty theo đúng luật

Xem thêm >> Thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 41 Luật Doanh nghiệp 2014 thì cách đặt tên chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh được quy định cụ thể như sau:

– Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.

– Tên chi nhánh, văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh, cụm từ “Văn phòng đại diện” đối với văn phòng đại diện.

– Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do chi nhánh, văn phòng đại diện phát hành.

Việc đặt tên chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh được hướng dẫn cụ thể tại Điều 20 Nghị định 78/2015/NĐ-CP

Trên đây là nội dung tư vấn về cách đặt tên chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Doanh nghiệp 2014. Hoặc liên hệ trực tiếp với Luật Trí Minh để được hỗ trợ tư vấn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hotline: 0961683366 / Email:lienhe@luattriminh.vn


Bình luận